Chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà Mỹ từ chuyên gia cho người mới chơi

5/5 - (3 bình chọn)

Nuôi gà Mỹ là một ngành nghề phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả kinh tế và chất lượng sản phẩm cao, bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức về cách nuôi gà Mỹ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm nuôi gà Mỹ mà bạn nên biết:

1. Chọn giống gà phù hợp

Để có được những con gà Mỹ đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao, bạn cần chọn giống gà phù hợp. Nên chọn giống gà có tiềm năng phát triển tốt, khỏe mạnh và đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Chỉ có một câu nói nên được áp dụng khi chọn giống gà Mỹ đá chuẩn, đó là ” nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc”, 4 yếu tố này rất quan trọng.

– Nhất thủ: tức là chọn đầu gà và mặt gà toát lên vẻ lì, tợn, da căng đỏ, mặt phình ra. Mỏ to khỏe, mào vua, xương cổ gà to càng tốt.

– Nhì vĩ: lông đều màu, lông mã càng dài, phủ rộng xuống hông và đuôi càng tốt, cánh rộng bản, dài tối thiểu chớm phao câu, lông đuôi nhiều dài giữ thăng bằng cho gà mỹ.

– Tam hình: hình thức bắt mắt, có lườn sâu

– Tứ túc: chân vảy tròn, bàn ngón rộng, …

2. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng

Mô hình nuôi gà thoáng mát, sạch sẽ

Trước khi bắt đầu nuôi gà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng như chuồng trại, hệ thống giám sát, hệ thống nuôi, thức ăn, nước uống, vệ sinh chuồng trại, và các thiết bị khác. Việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác cơ sở hạ tầng đảm bảo thoáng mát vào mùa hè, ấm ấp vào mùa đông  sẽ giúp cho quá trình nuôi gà Mỹ diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

 

3.Sử dụng thức ăn và thuốc tốt nhất

Nước uống cho gà phải đảm bảo sạch sẽ , nên bổ sung thêm chất điện phân.

Đối với gà con thì lượng thức ăn vừa đủ, chia thành nhiều bữa trong ngày, gà dò và  gà trưởng thành thì chế độ ăn cũng cần tăng lên. Bên cạnh đó cũng cần chú ý chăm sóc, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho gà thông qua các loại thức ăn: gạo lức, lúa mạch, đậu này, bắp xay…

Thời gian cho ăn nên chia thành hai bữa chính: Bữa sáng trước 7h và buổi chiều trước 16h.

4. Huấn luyện gà
Để có một chú gà chiến tốt đương nhiên không thể thiếu những bài tập huấn luyện. Tuy nhiên, cần lưu ý nên có chế độ tập luyện phù hợp cho gà theo từng giai đoạn. Tránh tập trung tập luyện quá sức khiến gà bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và không đem lại hiệu quả như mong muốn.

5. Tiếp cận thị trường và quảng bá sản phẩm

Cuối cùng, để đạt được hiệu quả kinh tế từ nuôi gà Mỹ, bạn cần tiếp cận thị trường và quảng bá sản phẩm của mình. Bạn nên xây dựng mối quan hệ với các đối tác trong ngành và tham gia các hoạt động giới thiệu sản phẩm. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng các công cụ quảng bá trực tuyến như website, mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng tiềm năng.

Với những kinh nghiệm nuôi gà Mỹ trên đây, bạn có thể nuôi gà Mỹ thành công và đạt được hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc nuôi gà Mỹ còn đòi hỏi sự tận tâm, kiên trì và nỗ lực của người nuôi để đạt được thành công bền vững trong ngành nuôi trồng.

One thought on “Chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà Mỹ từ chuyên gia cho người mới chơi

  1. Anh Phúc sinh ngày 01/01/1992 là một quản lí chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng game giải trí. Hiện tại Phúc đang đảm nhiện trách nhiệm quản lí trong trang giải trí https://vpro79.com/. Mục tiêu mà Phúc mong muốn là phát triển mạng game Vegas79 ngày càng phát triển mạng mẽ hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0813184659
Facebook